Điện Biên: 17 ngày liên tiếp không có ca mắc mới COVID-19. (cập nhật 18h00 ngày 15/6/2021)

15/06/2021

Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận 190 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS- CoV-2, tất cả các mẫu đang được thực hiện xét nghiệm và chưa có kết quả.

Như vậy, đến nay đã 17 ngày liên tiếp tỉnh Điện Biên không có ca mắc mới COVID -19.

Công tác điều trị: 52 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Điện Biên Phủ. 03 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với vi rút SARS-CoV-2 được chuyển sang tiếp tục theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Điện Biên. 02 bệnh nhân được chuyển tuyến điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh. 01 bệnh nhân đã khỏi bệnh và ra viện.

Để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên khuyến cáo người dân khi có triệu chứng sốt, đau họng, ho, khó thở, mất vị giác, mất khứu giác..., không được tự ý đi mua thuốc uống, phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khai báo, khám tầm soát và làm xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 khi có chỉ định.