Điện Biên: Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID - 19 đợt 3 cho trên 24.600 người

16/06/2021

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng ưu tiên tại điểm tiêm Trạm Y tế Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ

Sáng ngày 16/6, tỉnh Điện Biên bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 năm 2021 tại 51 điểm tiêm trên địa bàn toàn tỉnh. Chiến dịch sẽ được hoàn thành trước ngày 18/6, dự kiến sẽ có 24.678 người được tiêm phòng vắc xin COVID-19.

Các nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm chủng trong đợt này gồm:

Người làm việc trong các cơ sở y tế.

Người tham gia phòng, chống dịch: Thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm việc tại các chốt kiểm dịch, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...(các trường hợp chưa tiêm/hoãn tiêm phòng vắc xin COVID-19 đợt 1,2).

Lực lượng quân đội, công an.

Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất, nhập cảnh.

Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: Hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước.

Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáp dục (ưu tiên lần lượt cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT...); người làm việc tại các cơ quan đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 triển khai tiêm mũi 2 khi đủ thời gian 8 đến 12 tuần kể từ ngày được tiêm mũi 1.