Đoàn công tác của Bộ Y tế hỗ trợ Điện Biên chống dịch Covid-19

05/02/2021

Chiều ngày 5/2, đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Thành viên trong đoàn là các chuyên gia có kinh nghiệm về chống dịch Covid - 19 được Bộ Y tế cử ngay đến hỗ trợ cho tỉnh Điện Biên sau cuộc họp trực tuyến của Bộ trong buổi sáng cùng ngày.

Các chuyên gia trong đoàn công tác của Bộ Y tế khảo sát trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ

Sau khi nghe lãnh đạo Sở Y tế báo cáo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Điện Biên, các hoạt động phòng, chống dịch đã triển khai. Đồng chí Vương Ánh Dương, Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh tinh thần làm việc của đoàn khi được Bộ Y tế cử về hỗ trợ tỉnh Điện Biên chống dịch Covid-19. Các thành viên trong đoàn sẵn sàng hỗ trợ ngành Y tế Điện Biên, người dân Điện Biên chống dịch. Đoàn sẽ tập trung hỗ trợ Điện Biên rà soát, đánh giá lại các bệnh viện đang điều trị; dự kiến các phương án điều trị khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác xét nghiệm...

Ngay sau khi kết thúc buổi họp, đoàn công tác của Bộ Y tế cùng lãnh đạo Sở Y tế trực tiếp đi kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.