Đồng chí Vừ A Bằng phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Nậm Pồ

16/05/2021

Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Nậm Pồ

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung y tế trên địa bàn huyện, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phòng chống dịch và đặc biệt là công tác truy vết các trường hợp F1 liên quan đến các BN 3758, BN 3837, BN 3838 và rà soát các trường hợp F2 có liên quan, đồng thời triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại huyện.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tính đến 18h00 ngày 15/5/2021 đã xác định 211 trường hợp F1 và 635 trường hợp F2. Kích hoạt 06 điểm cách ly tập trung, hiện đang tiếp tục truy vết các đối tượng có tiếp xúc với 03 bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn tổ chức cách ly F1, F2 tại địa bàn huyện theo quy định.

Chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh đề nghị huyện Nậm Pồ tích cực triển khai các hoạt động phòng chống dịch COVID – 19 trên địa bàn, tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Kích hoạt thêm các điểm cách ly tập trung theo kế hoạch dự phòng đảm bảo điều kiện cơ sở, vật chất trang thiết bị y tế phục vụ công tác chống dịch COVID-19. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, huyện Nậm Pồ cần xây dựng ngay phương án đảm bảo công tác bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp tại khu cách ly theo đúng quy định.