Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ngoại khoa giai đoạn 2016 – 2020

23/10/2020

Chiều 22/10, Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ngoại khoa giai đoạn 2016 - 2020. Giáo sư - Tiến sĩ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần hợp tác giữa Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên về triển khai thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ngoại khoa giai đoạn 2016 - 2020. Qua triển khai, thực hiện Đề án đã góp phần cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao trình độ chuyên môn cho các y, bác sĩ và tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân được khám, chữa bệnh kỹ thuật cao ngay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần tiếp tục duy trì tính bền vững của các gói kỹ thuật đã được chuyển giao và đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác với Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức trong triển khai, ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Theo đó, giai đoạn 2016 - 2020, thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh, được sự giúp đỡ chuyển giao kỹ thuật và đào tạo cán bộ chuyên ngành ngoại khoa của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã đầu tư mới 15 danh mục trang thiết bị hiện đại như hệ thống soi dạ dày, tá tràng, đại tràng có độ phân giải cao, bộ dụng cụ phẫu thuật não, cột sống, siêu âm chuyên tim mạch.  Tiếp nhận, triển khai và ứng dụng thành công 24 gói kỹ thuật cao trong công tác khám, chữa bệnh như: Tán sỏi niệu quản qua nội soi ngược dòng; kỹ thuật chụp cộng hưởng từ; chụp cắt lớp; kỹ thuật mổ máu tụ trong não; các phẫu thuật chấn thương…bệnh viện đã tiếp nhận, xử trí thành công nhiều ca bệnh nguy kịch, số lượng bệnh nhân phải chuyển tuyến đã giảm hẳn so với trước đây.

Đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ngoại khoa với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên giai đoạn 2016 - 2020.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên tặng Giấy khen cho các cá nhân của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ngoại khoa với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên giai đoạn 2016 - 2020.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân; Sở Y tế tặng giấy khen cho 17 cá nhân thuộc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ngoại khoa với Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên giai đoạn 2016 - 2020.