HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2020 VÀ PHÁT ĐỘNG “ THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2021

22/04/2021

Chiều 19/4/2021, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo ATTP năm 2020 và phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Đồng chí Phạm Giang Nam – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) Liên ngành về Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh chủ trì hội nghị.

 2 tập thể được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

Đại biểu tham dự có lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế và các ngành thành viên BCĐ Vệ sinh ATTP tỉnh; BCĐ vệ sinh ATTP, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.

Năm 2020, các  ngành thành viên Ban Chỉ đạo, UBND các cấp luôn chú trọng công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng, trong việc đảm bảo chất lượng ATTP. Tập trung tuyên truyền, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật về ATTP được triển khai thường xuyên. Trong năm đã tổ chức 488 buổi tuyên truyền tập huấn, nói chuyện trực tiếp với hơn 10 nghìn lượt người nghe; hơn 1.300 lượt phát thanh trên Đài Phát thanh tỉnh, huyện và qua loa đài xã, phường; tổ chức 27 lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác ATTP tuyến tỉnh, huyện. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát tại các cơ sở thực phẩm được triển khai thực hiện đạt hiệu quả; các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP được phát hiện, xử lý và nhắc nhở kịp thời. Các đơn vị từ tuyến huyện, tỉnh đã triển khai 452 lượt, thanh tra, kiểm tra, giám sát về công tác đảm bảo ATTP được 5.893 lượt cơ sở/5.349 cơ sở. Trong đó số lượt cơ sở đạt yêu cầu về ATTP 5.796 lượt cơ sở (chiếm hơn 98,35%), số lượt cơ sở chưa đạt yêu cầu về ATTP: 97 lượt cơ sở (chiếm 1,65%). Bên cạnh đó trong các đợt thanh, kiểm tra, giám sát về ATTP đã thực hiện 17.491 test nhanh VSATTP. Kết quả 17.472 test đạt yêu cầu( chiếm 99,9%).

 5 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

Năm 2021 các ngành thành viên BCĐ ATVSTP tỉnh đã tập trung vào 9 nhiệm vụ trọng tâm đã để ra cùng với đó tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, bắt đầu từ ngày 15/4 - 15/5/2021, với chủ đề “Đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020; Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác đảm bảo ATTP năm 2020.