Hội nghị trực truyến hướng dẫn phòng, chống dịch COVID – 19 tạo nơi làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp

28/05/2021

Ngày 27/5 Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn phòng, chống dịch Covid – 19 tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp với 63 tỉnh thành. PGS.TS Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Bộ Y tế. Dự hội nghị điểm cầu trực tuyến tại Sở Y tế tỉnh Điện Biên có lãnh đạo Sở Y tế và các phòng chức năng; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành tỉnh, và các đơn vị có liên quan.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Điện Biên

Bộ Y tế hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định 2194 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID – 19 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID – 19 tại nơi làm viêc và ký túc xã cho người lao động” áp dụng trên phạm vi toàn quốc.

Tại Hướng dẫn ban hành kèm theo Quyết định 2194 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, nêu rõ trách nhiệm của người lao động trước, trong và sau thời gian làm việc tại nơi làm việc; trách nhiệm của người sử dụng lao động, ban quản lý ký túc xá; trách nhiệm của người làm công tác y tế tại cơ sở lao động; hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại nơi làm việc, ký túc xá; xây dựng các phương án đáp ứng với các tình huống, diễn biến của dịch bệnh COVID - 19 tại nơi làm việc, ký túc xá. Đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID – 19 thông qua bộ chỉ số nhằm xác định các mức độ nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh để có các biện pháp khắc phục, phòng, chống lây nhiễm, đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh.