24/11/2020

Sáng ngày 23/11, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tại tỉnh Điện Biên có 9 điểm cầu. BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì điểm cầu tại Sở Y tế.

Thời gian qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tham mưu của Bộ Y tế, công tác phòng chống dịch Covid-19 đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng. Đã 83 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, tốc độ gia tăng số ca mắc ở các quốc gia, lãnh thổ trên toàn cầu rất cao, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ các nước vào Việt Nam là rất lớn nếu không giám sát tốt có thể bùng phát dịch, hệ thống y tế của Việt Nam khó đáp ứng được với nhu cầu điều trị dịch Covid-19. Theo Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, từ nay đến cuối năm, có nhiều sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước, bộ, ngành sẽ được tổ chức. Do đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 cần phải được tăng cường.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Điện Biên

Tại Hội nghị, đại biểu thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý, khám chữa bệnh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Tổ an toàn Covid-19, một số tỉnh, thành đã chia sẻ tình hình, hoạt động có liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị về: Hoạt động giám sát phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập từ bên ngoài vào Việt Nam; công tác khoanh vùng, cách ly, xử lý dịch Covid-19; Công tác thu dung điều trị, cho các tình huống Covid-19 lan rộng; Hoạt động xét nghiệm Covid-19 trong tình hình mới; Tình hình triển khai hoạt động xây dựng bản đồ an toàn Covid-19 tại các cơ sở y tế.