HỘI NGHỊ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG BỆNH KHÔNG LÂY NHIỄM NĂM 2021.

30/03/2021

Ngày 29/3, Sở Y tế phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức Hội nghị phòng, chống bệnh không lây nhiễm nhằm mục tiêu tang cường công tác quản lý, điều trị tăng huyết áp và Bệnh không lây nhiễm khác trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) giới thiệu về cách tiếp cận quản lý bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế xã. Trong đó, tập trung vào các vấn đề khó khăn hiện nay các xã đang gặp phải trong công tác phòng chống Bệnh không lây nhiễm và giới thiệu cách tiếp cận y tế công cộng nhằm cung cấp dịch vụ thiết yếu cho số lượng lớn bệnh nhân tại Trạm y tế xã, tổ chức chiến dịch truyền thông về giảm ăn muối hàng ngày để phòng chống tăng huyết áp và đột quỵ.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị cũng đề ra phương án xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh không lây nhiễm tại tuyến tỉnh; thực hiện quản lý điều trị lâu dài bệnh tăng huyết áp theo hướng dẫn tại các Trạm Y tế được hỗ trợ và nhân rộng sang các Trạm Y tế khác; bảo đảm cung cấp thuốc thiết yếu theo phác đồ tại các Trạm Y tế.

Nằm trong hoạt động Phòng chống Bệnh không lây nhiễm, Lớp tập huấn Quản lý điều trị tăng huyết áp/đái tháo đường tại Trạm y tế được tổ chức vào ngày 30/3, do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Điện Biên phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia hướng dẫn các học viên về quản lý điều trị tăng huyết áp tại Trạm y tế xã và thực hành khám bệnh, kê đơn tăng huyết áp; công tác thống kê, báo cáo, ghi chép sổ theo dõi bệnh không lây nhiễm điện tử và làm báo cáo online.