Lễ trao tặng thuốc tẩy giun và phát động chiến dịch tẩy giun cho học sinh tiểu học năm 2020

10/11/2020

Ngày 06/11, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương phối hợp với tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên tổ chức “Lễ trao tặng, tiếp nhận thuốc tẩy giun và phát động chiến dịch tẩy giun cho học sinh tiểu học tại Việt Nam, năm 2020”.

Buổi lễ được tổ chức tại Trường Tiểu học xã Na Tông, huyện Điện Biên với sự tham gia của các đại biểu đại diện lãnh đạo Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương, đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Điện Biên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Điện Biên, Phòng giáo dục và đào tạo huyện cùng hơn 400 em học sinh trường Tiểu học xã Na Tông, huyện Điện Biên.

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại việt Nam phát biểu ý kiến tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ phát động, PGS.TS Trần Thanh Dương – Viện trưởng Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương nhấn mạnh đây là hoạt động vinh danh sự đóng góp của các cơ quan, tổ chức trong công tác phòng chống các bệnh giun sán, giảm tỷ lệ nhiễm giun truyền qua đất của học sinh tiểu học tại Việt Nam. Đồng thời phát động chiến dịch tẩy giun cho hơn 5 triệu học sinh tiểu học từ 6 – 11 tuổi tại 35 tỉnh thành, gần 2 triệu trẻ em mầm non từ 24 – 60 tháng tuổi tại 22 tỉnh thành của Việt Nam năm 2020. Đây cũng là dịp nhằm kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và cả cộng đồng chung tay trong hoạt động tẩy giun cho trẻ.

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam trao tặng thuốc tẩy giun cho Sở Y tế tỉnh Điện Biên

Tại buổi lễ, đại diện Tổ chức Y tế thế giới công bố tài trợ và trao tặng hơn 7.500.000 viên thuốc tẩy giun cho Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương để triển khai tẩy giun cho học sinh tiểu học của các tỉnh có nguy cơ cao nhiễm giun truyền qua đất. Cũng tại buổi lễ, 400 học sinh của trường Tiểu học xã Na Tông, huyện Điện Biên được uống thuốc tẩy giun hưởng ứng chiến dịch.

400 học sinh của trường Tiểu học xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên được uống thuốc tẩy giun hưởng ứng chiến dịch

Cùng ngày, đại diện tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam cùng đoàn công tác của Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương tới thăm và làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên. Tại đây, đoàn đã nghe báo cáo về các hoạt động của đơn vị, những thuận lợi khó khăn trong việc triển khai các hoạt động, đặc biệt là công tác Phòng chống sốt rét, các bệnh ký sinh trùng và côn trùng trên địa bàn tỉnh.