Sẵn sàng đảm bảo công tác y tế đưa đón công dân từ tỉnh Bắc Giang về Điện Biên

12/06/2021

Sáng 12/6, sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp thống nhất chủ trương, phương án tổ chức tiếp nhận đưa đón công dân từ tỉnh Bắc Giang về Điện Biên. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngành Y tế cũng đã tổ chức họp phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng đơn vị y tế liên quan nhằm đảm bảo công tác y tế phòng, chống dịch trong thực hiện nhiệm vụ đón công nhân từ tỉnh Bắc Giang trở về Điện Biên.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 ngành Y tế chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 ngành Y tế đã thông qua các nội dung và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương, phương án tiếp nhận, đưa đón công dân từ tỉnh Bắc Giang về Điện Biên. Theo đó, dự kiến đến ngày 20/6 sẽ hoàn thành 3 đợt đón trên 1.300 công dân của tỉnh Điện Biên đang lưu trú tại Bắc Giang gồm: các công dân thuộc diện F0 đã được chữa khỏi bệnh; các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà và các trường hợp công dân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm Realtime - PCR âm tính nhiều lần.

Các thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 ngành Y tế đã thảo luận và đề xuất các phương án phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm đảm bảo công tác cấp cứu và quy trình vận chuyển an toàn phòng, chống dịch trong suốt quá trình đưa đón công dân Điện Biên trở về từ tỉnh Bắc Giang.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Giám đốc Sở Y tế thống nhất cử đoàn công tác do đồng chí Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn phối hợp cùng với Sở Lao động Thương binh và Xã hội đi tiền trạm tại tỉnh Bắc Giang để khảo sát, xây dựng kế hoạch chi tiết cho việc đón công dân trở về đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch. Giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành lập 3 tổ cấp cứu, trong mỗi đợt đón công dân cử 1 xe cứu thương đảm bảo nguồn nhân lực và các phương tiện cấp cứu đi cùng đoàn. Chỉ đạo 10 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp nắm bắt danh sách công dân, cử cán bộ y tế hỗ trợ theo đoàn hướng dẫn công dân trong quá trình di chuyển thực hiện nghiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, lên phương án phối hợp đón công dân từ tỉnh trở về địa phương đảm bảo an toàn, phòng chống dịch. Đồng chí Giám đốc Sở nhấn mạnh, các đơn vị y tế được giao nhiệm vụ trong quá trình đưa đón công dân cần đảm bảo tuyệt đối an toàn các quy định chuyên môn về phòng, chống dịch không để lây nhiễm chéo và lây nhiễm trong cộng đồng.