SỞ Y TẾ HỌP KHẨN TRIỂN KHAI BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19

29/01/2021

Chiều 29/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 Ngành Y tế, tổ chức Hội nghị khẩn cấp triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị trong ngành Y tế triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính Phủ về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID – 19; thực hiện Công điện của Bộ Y tế về việc tổ chức điều tra, xử lý ổ dịch COVID – 19 và Công văn số 252 ngày 29/1/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ. Đề nghị các đơn vị chủ động triển khai hoạt động giám sát, cách ly và tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp đã từng đi, đến các địa điểm có nguy cơ cao từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội và các địa phương có dịch trở về địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngành Y tế họp khẩn triển khai biện pháp cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác phòng chống dịch COVID – 19 theo nhiệm vụ, chức năng, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID – 19 tại các đơn vị, địa phương; kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19; phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát lập danh sách các trường hợp đi từ những địa phương có dịch trở về chưa qua 14 ngày để sàng lọc, xét nghiệm đối tượng có yếu tố nguy cơ, tổ chức cách ly y tế phù hợp theo quy định. Các đơn vị trong ngành Y tế, xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống khi có trường hợp mắc Covid-19; đảm bảo nguồn nhân lực, vật tư, hóa chất, sinh phẩm, sẵn sàng đáp ứng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục siết chặ công tác sàng lọc, phân luồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.