SỞ Y TẾ KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI HUYỆN NẬM PỒ

13/05/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 12/5, đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Điện Biên do đồng chí Phạm Giang Nam - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tới thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của huyện Nậm Pồ và khu cách ly tập trung tại Đội sản xuất số 8 - Đoàn Kinh tế Quốc phòng 379.

Ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly tập trung tại Đội sản xuất số 8 - Đoàn Kinh tế Quốc phòng 379.

Tại khu cách ly đang thực hiện cách ly cho 5 công dân, các trường hợp cách ly tại đây đã tuân thủ những quy định và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Tuy vậy,  các điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt cá nhân chưa được đảm bảo tại cơ sở cách ly. Để cơ sở tốt hơn và đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất,cũng như chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt trong khu cách ly, lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện cần nhanh chóng tham mưu cho UBND huyện tìm địa điểm khác phù hợp, để tránh tình trạng lây nhiễm trong khu cách ly; Đồng chí Giám đốc Sở nhấn mạnh Trung tâm Y tế phải luôn chủ động, không được chủ quan lơ là, tăng cường các nguồn lực đảm bảo điều kiện sẵn sàng các phương án phòng chống dịch COVID-19; đẩy mạnh hoạt động truyền thông cho người dân khai báo y tế và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng.