Sở Y tế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19

31/01/2021

Sáng 31/1, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID – 19 tại một số cơ sở Y tế trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Qua công tác kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại Trạm Y tế phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ; trạm y tế xã Thanh Xương, Pom Lót, huyện Điện Biên, cơ bản các cơ sở y tế đã khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt là tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn, những người di chuyển từ các địa phương đang có dịch về nơi cư trú thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các biện pháp chủ động phòng, chống dịch theo khuyến cáo chung của ngành Y tế.

Đoàn công tác của Sở Y tế kiểm tra, hướng dẫn hoạt động phòng, chống Covid-19 tại Trạm Y tế phường Nam Thanh, huyện Điện Biên

Kiểm tra tại Trung tâm Y tế huyện Điện Biên, cơ bản đơn vị đã đáp ứng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID - 19, đảm bảo tiêu chí bệnh viện an toàn như siết chặt công tác sàng lọc, phân luồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đảm bảo nguồn nhân lực, vật tư, hóa chất sẵn sàng đáp ứng khi có ca bệnh trên địa bàn.

Cũng trong buổi sáng, Đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch và động viên các trường hợp đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung Bệnh xá Quân Y D40, thuộc Bộ chỉ Huy quân sự tỉnh./.