TIẾP NHẬN HỆ THỐNG MÁY XÉT NGHIỆM REALTIME PCR

13/04/2021

Ngày 12/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận bàn giao máy Hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động do Quỹ toàn cầu Phòng, chống HIV/AIDS tài trợ phục vụ cho công tác xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 và đo tải lượng vi rút HIV, HBV, HCV....

Nhà cung cấp thực hiện lắp đặt hệ thống máy

Hệ thống máy xét nghiệm tự động Realtime PCR Abbott m2000 (Hãng Sản xuất Abbott Molecular của Hoa kỳ) bao gồm: 01 máy tách chiết - m2000sp instrument E-series có công suất 96 mẫu/ mẻ.; 01 máy đo Realtime PCR m2000rt có công suất 96 mẫu/ mẻ.

Cùng với việc bàn giao thiết bị, nhà cung cấp máy xét nghiệm Real-time RT-PCR đã lắp đặt và chuyển giao công nghệ cho cán bộ xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Hệ thống máy sau khi được lắp đặt hoàn chỉnh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên là 1 trong 7 đơn vị trên cả nước được Quỹ toàn cầu Phòng, chống HIV/AID tài trợ máy xét nghiệm Realtime PCR trong đợt này. Với việc có thêm 1 máy xét nghiệm sẽ giúp cho Trung tâm tăng công suất xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm phục vụ phòng chống dịch COVID-19 lên gấp đôi so với trước đây, đáp ứng kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các loại dịch bệnh khác trên toàn tỉnh Điện Biên .