TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022

31/12/2022

Ngày 30/12, Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Đào Hoài Nam, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Điện Biên Phủ; đại diện Lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế; lãnh đạo UBND các xã, phường; lãnh đạo Trung tâm Y tế; đại diện các khoa phòng và trưởng Trạm y tế 12 xã, phường.

Đồng chí Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2022, song song với nhiệm vụ phòng chống dịch, Trung tâm Y tế thành phố đã bám sát các chỉ đạo của Sở Y tế, Thành ủy - UBND thành phố, tích cực, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các xã, phường triển khai tốt các hoạt động công tác y tế dự phòng, công tác điều trị và công tác dân số. Đồng thời, Trung tâm Y tế đã linh hoạt chuyển đổi hoạt động phù hợp với tình hình, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19 để triển khai các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao năm 2022, đảm bảo đều đạt tiến độ đề ra.

Đồng chí Đào Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ phát biểu tại Hội nghị

Kết quả tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lũy tích năm 2021 - 2022: Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID - 19 cho đối tượng 18 tuổi trở lên mũi 1 đạt: 99,8%; mũi 2 đạt: 99%; mũi nhắc lại lần 1 đạt 92%, mũi nhắc lại lần 2 đạt 99%; đối tượng trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt: 99,4%, mũi 2 đạt: 99,6%, mũi 3 đạt 99%; trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt: 98%, mũi 2 đạt 91%. Đẩy mạnh áp dụng hệ thống đăng ký khám, chữa bệnh bằng Căn cước công dân có gắn chíp tại các cơ sở y tế. Trong năm đã thực hiện khám bệnh cho trên 40.000 lượt người, điều trị nội trú cho trên 3.000 lượt người. Thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt 90,3%; hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em được triển khai thường xuyên ở 100% xã, phường;12/12 xã, phường đạt tiêu chuẩn quốc gia về y tế; tổng số người áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại là 4.831/3.478 người đạt 138,9% kế hoạch; số ca sàng lọc trước sinh miễn phí 170/170 đạt 100% kế hoạch; số ca được sàng lọc sơ sinh miễn phí 170/170 đạt 100% kế hoạch tăng 233 % so với cùng kỳ.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức trung tâm để đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong năm 2022. Đồng thời, đề nghị Trung tâm luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn; đẩy mạnh phát triển kỹ thuật mới, triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học; tăng cường sử dụng hiệu quả hệ thống trang thiết bị, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Nhân dịp này, đồng chí Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế tặng quà chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, Y, bác sĩ và người lao động tại Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ.

Đồng chí Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế  tặng quà chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, Y, bác sĩ và người lao động tại Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ.