Công đoàn Y tế Việt Nam bàn gia Nhà công vụ cho Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo

30/05/2024

Ngày 30/5, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Y tế Điện Biên bàn giao nhà công vụ cho cán bộ, đoàn viên Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo. Tham dự buổi bàn giao có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Phó bí thư Ban cán sự đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế; đại diện 3 nhà tài trợ: Công ty cổ phần dược liệu Trung ương 2, Công ty cổ phần Trapaco, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Melatec - Group. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo huyện Tuần Giáo.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Điện Biên và Nhà tài trợ cắt băng Khánh thành Nhà Công vụ Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo

Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo hiện có trên 300 cán bộ, trong những năm qua có nhiều cán bộ phải ở nhà tập thể của đơn vị đã được đầu tư từ những năm 1970, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng và không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Được sự quan tâm của Công đoàn Y tế Việt Nam cùng 3 nhà tài trợ gồm Công ty cổ phần dược liệu Trung ương 2, Công ty cổ phần Trapaco, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Melatec – Group, sau 2 tháng khởi công nhà công vụ với diện tích 394,2 m2 (công trình cấp IV) gồm 7 phòng ở khép kín đã hoàn thiện theo đúng kế hoạch. Với tổng kinh phí 1 tỷ 391 triệu đồng được chi từ nguồn vốn tài trợ theo sự kêu gọi ủng hộ của Công đoàn Y tế Việt Nam và nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp năm 2024 - 2025 của Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo.

Đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ Khánh thành nhà Công vụ Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo

Đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam cho biết đây là công trình có ý nghĩa thiết thực Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ qua đó nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của nhân viên y tế, giúp đoàn viên công đoàn và người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi Lễ Khánh thành nhà công vụ Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo

Phát biểu tại buổi bàn giao, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo sau khi tiếp nhận bàn giao cần Xây dựng quy chế về quản lý và sử dụng nhà công vụ, đưa công trình vào sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng. Đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam cần nhân rộng và phát huy hiệu quả mô hình nhà công vụ cho cán bộ y tế, đặc biệt là cán bộ y tế vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng tivi cho Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng 7 ti vi cho Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo với tổng giá trị trên 43 triệu đồng.

Sau buổi bàn giao, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đại biểu đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo.