Lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lũ tại Khu điều trị Phong K10 Nậm Zin

06/08/2024

Sáng ngày 5/8, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát, đánh giá mức độ thiệt hại và phương án khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại Khu điều trị Phong K10 Nậm Zin, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế cùng các đồng chí trong Đoàn công tác Khảo sát khu vực bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra

Sau khi nghe báo cáo nhanh về những thiệt hại tại K10 Nậm Zin do lũ ống gây ra vào tối ngày 23/7 trên địa bàn xã Rạng Đông, Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát tại khu vực bị thiệt hại khiến nhiều nhà cửa và tài sản của bệnh nhân bị lũ cuốn trôi. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các Phòng, Ban chức năng của Sở phối hợp với đơn vị chủ quản khẩn trương có phương án khắc phục phù hợp với tình hình thực tế, địa hình và phải hiệu quả. Trước mắt cần đảm bảo các điều kiện về nơi ở, sinh hoạt cho 04 bệnh nhân và người nhà bị ảnh hưởng được an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, nước sinh hoạt và chăm sóc y tế cho bệnh nhân.

Đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hộ gia đình bệnh nhân bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các bệnh nhân đang điều trị bệnh Phong, đồng thời động viên cán bộ y tế tại đơn vị chủ động khắc phục khó khăn, tận tình quan tâm, chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời, chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh cử cán bộ thăm khám tim mạch, xương khớp và tư vấn sức khoẻ cho các bệnh nhân.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế ân cần hỏi thăm các bệnh nhân tại Khu điều trị Phong K10 Nậm Zin (xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo)

Nhân dịp này, Đoàn công tác Sở Y tế đã trao tặng 19 suất quà cho các bệnh nhân tại Khu điều trị Phong K10 Nậm Zin. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt, và các nhu yếu phẩm thiết yếu gồm: gạo, dầu ăn, thịt lợn, thuốc bổ, mì tôm… Tặng quà và tiền mặt trị giá 1 triệu đồng cho đội ngũ cán bộ tại K10 Nậm Zin. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hỗ trợ cho 4 hộ gia đình bệnh nhân bị thiệt hại nặng do mưa lũ, mỗi hộ 1 triệu đồng.

* Một số hình ảnh Đoàn công tác trao tặng quà và khám chữa bệnh cho bệnh nhân: