Tập huấn triển khai công tác dược lâm sàng

26/08/2024

Ngày 24/8, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác Dược lâm sàng và xử trí Đột quỵ não cho cán bộ y tế các Bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố. Chương trình có sự phối hợp giữa Sở Y tế tỉnh Điện Biên và các đơn vị thuộc Trường Đại học Y dược Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Công ty TNHH Servier Atrazeneca (Việt Nam) thực hiện.

Đại biểu và các học viên tham gia lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe và cập nhật những kiến thức mới về triển khai hoạt động Dược Lâm sàng đáp ứng theo Nghị định 131/NĐ – CP tại bệnh viện nhằm nâng cao việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả và kết nối công nghệ số thông minh tại bệnh viện; những chia sẻ về kinh nghiệm triển khai hoạt động Dược lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên và Bệnh viện hạng 1 Hà Nội; Báo cáo thực trạng kiểm soát đột quỵ tại tỉnh Điện Biên, cập nhật kiến thức dự phòng đột quỵ và xử trí cấp cứu đột quỵ do Giảng viên của Bệnh viện Bạch Mai trình bày.

Giảng viên lớp tập huấn chia sẻ kiến thức về công tác Dược lâm sàng và xử trí Đột quỵ
Thông qua Hội nghị tập huấn giúp các học viên kịp thời cập nhật những kiến thức mới về lĩnh vực chuyên môn trong công tác Dược lâm sàng và xử trí đột quỵ não. Đồng thời, tập trung thảo luận bàn các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các hoạt động này tại đơn vị. Qua đó triển khai thực hiện hiện hiệu quả các lĩnh vực Dược lâm sàng, xử trí cấp cứu tại các cơ sở y tế góp phần nâng đảm bảo công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân các dân tộc tại địa phương.